Công thức làm thạch trứng nhiều màu cực hấp dẫn

Những quả trứng thạch ngon, bổ dưỡng lại vô cùng đẹp mắt này làm cực dễ các bạn ạ!

Cùng chúng tôi làm những quả trứng thạch nhiều màu sắc mà lại ngon miệng nhé!

Nguyên liệu:

- 7 quả trứng
- 100g thịt gà lát
- Đậu Hà Lan, ngô ngọt, hạt tiêu, rau thơm (tùy bạn) đủ dùng
- 2 muỗng gelatin

Cách làm:

Bước 1: Luộc thịt gà trong nước muối nhạt đến khi chín. Lấy một bát nước dùng (nước luộc) để chế biến.

Bước 2: Rửa kỹ quả trứng bằng nước muối soda. Tạo các lỗ có đường kính từ 0,8 – 1cm trên đầu quả trứng. Lòng đỏ và trắng bỏ ra đĩa vì không dùng đến, chúng ta chỉ lấy vỏ.

me-man-thach-trung-nhieu-mau-wpn

Bước 3: Đun nước muối soda rồi hòa thêm nước, ngâm vỏ trứng trong đó. Sau đó rửa sạch dưới vòi nước một cách nhẹ nhàng tránh làm vỡ vỏ trứng.

me-man-thach-trung-nhieu-mau-wpn

Bước 5: Thịt gà, ớt ngọt màu đỏ thái hạt lựu

Bước 6: Hòa gelatin vào bát nước dùng nóng đã để ở bước 1.

Bước 7: Để vỏ trứng vào một cái khay nhỏ giúp trứng có thể đứng yên được. Xếp rau xanh và hạt tiêu vào vỏ trứng đầu tiên. Sau đó thêm thịt, đậu Hà Lan và ngô ngọt


me-man-thach-trung-nhieu-mau-wpn

me-man-thach-trung-nhieu-mau-wpn

Bước 8: Cuối cùng, đổ nước dùng có gelatin vào vỏ trứng. Cho vào tủ lạnh để qua đêm, sau đó bạn chỉ việc thưởng thức món thạch trứng thôi.

me-man-thach-trung-nhieu-mau-wpn

Trông ngon và hấp dẫn quá các bạn nhỉ!

Đăng nhận xét

Tin liên quan