“Bí kíp” ăn uống giúp bạn sống thọ 100 tuổi

Theo Tiến sĩ Simin Meydani Nikbin, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu dinh dưỡng cho người cao tuổi USDA tại Đại học Tufts, thực sự không có loại thuốc kỳ diệu nào giúp bạn sống thọ tới 100 tuổi ngoài lời khuyên: “Hãy ăn uống nhưng đừng quá nhiều!”. Bạn cũng có thể thử nghiệm một số cách khoa học dưới đây để góp phần kéo dài tuổi thọ của mình.


Ăn nhiều rau quả: Nên ăn 5 loại quả và rau mỗi ngày, thậm chí có thể nhiều hơn nữa, để giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ và ung thư.

Ăn sữa chua hàng ngày: Sữa chua có các chế phẩm sinh học có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh viêm hoặc thoái hóa khớp, hỗ trợ tiêu hóa, giữ gìn sự tươi trẻ của làn da và đặc biệt, theo rất nhiều nghiên cứu, sữa chua góp phần tích cực vào việc tăng cường tuổi thọ của con người.

Ăn cá vào bữa tối: Bạn nên ăn cá 2 đến 3 lần một tuần, đặc biệt là các loại cá béo như cá hồi có chứa các axit béo omega-3 có tác dụng giảm nguy cơ gây bệnh viêm nhiễm.

Cá hồi có chứa các axit béo omega-3 có tác dụng giảm nguy cơ gây bệnh viêm nhiễm. 

Chú trọng ăn chất xơ: Hãy cung cấp cho cơ thể ít nhất 25 gam chất xơ một ngày bằng cách ăn trái cây, rau và ngũ cốc. Theo các nhà nghiên cứu của Viện ung thư quốc gia Mỹ, một chế độ ăn nhiều chất xơ có thể làm giảm nguy cơ tử vong do bất kỳ nguyên nhân nào.

Ăn các loại hạt: Các loại hạt như quả hồ trăn (hay hạt dẻ cười) và quả óc chó giúp chống lại bệnh tim mạch, vì vậy bạn nên bổ sung các loại hạt này vào bữa ăn hàng ngày.

Bên cạnh các biện pháp trên, khi chúng ta già đi, các quy tắc về dinh dưỡng cũng thay đổi hay ít nhất sẽ chặt chẽ hơn. Vì thế, bạn nên ăn bổ sung các chất dinh dưỡng như vitamin B12 và một số chất dinh dưỡng thiết yếu khác.


Đăng nhận xét

Tin liên quan