Bà bầu ăn cay được không?

Bà bầu ăn cay được không là thắc mắc của rất nhiều người. Có ý kiến cho rằng, bà bầu ăn cay khiến con sinh ra mụn nhọt, và bầu khó sinh.

“Mình hiện nay 24 tuổi, mới kết hôn và đã có thai khoảng 10 ngày tuổi. Vì là lần mang thai đầu tiên nên mình rất kiêng khem, ngay từ khi biết tin đã không dám ăn uống linh tinh và đều theo hướng dẫn của mọi người.

Nhưng có điều mình rất thích món cóc dầm, trong cóc dầm có ớt. Mình nghe nói bà bầu tuyệt đối không được ăn ớt. Vì ăn ớt con sinh ra sẽ nhiều mụn nhọt, bà bầu khó sinh.

Không biết thực hư tác dụng của ớt đối với bà bầu ra sao. Mong quý báo giải đáp giúp”.

Bà bầu ăn cay được không là thắc mắc của rất nhiều người.

Bà bầu ăn cay được không? – Không nên ăn nhiều

Không chỉ có chị Thanh, bà bầu ăn cay được không là thắc mắc của rất nhiều người. Theo các chuyên gia khuyến cáo, ăn cay trong thời gian mang thai không chỉ làm cho chứng ốm nghén, nôn ói trở lên trầm trọng mà còn gây hại cho hệ thần kinh của thai nhi, bởi đồ cay chứa nhiều chất gây tê, làm tê liệt thần kinh thai nhi, khiến chúng không thể phát triển bình thường, thậm chí gây dị tật ở hệ thần kinh.

Một số lợi ích của ớt đối với bà bầu


Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cho rằng, ớt chỉ không tốt cho bà bầu khi ăn một lượng quá nhiều. Bởi trên thực tế, không có loại thực phẩm nào phải cấm tuyệt đối, ngay cả những thực phẩm được cho là bổ ích cũng không nên ăn quá nhiều.

Theo một số chuyên gia y tế, nếu ăn ớt ở một mức độ vừa phải thì sẽ rất tốt cho bà bầu và thai nhi.

Bởi trong quả ớt có chứa 198mg vitamin C, ngoài ra, vitamin B và các khoáng chất như canxi cũng rất phong phú, giúp phụ nữ có thai tăng khả năng miễn dịch.

Ăn ớt với lượng vừa phải sẽ giúp bà bầu trị ho, cảm, tạo cảm giác thèm ăn, thúc đẩy tuần hoàn máu, làm đẹp da…


Đăng nhận xét

Tin liên quan