Khám phá “sát thủ” của bệnh ung thư và tim mạch trong quả bơ
Bơ được coi là một trong những thực phẩm ngon nhất, giàu dinh dưỡng nhất trên hành tinh. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bơ cũng là một “nhà máy dinh dưỡng” với gần 20 loại vitamin và khoáng chất, giúp con người ngăn ngừa lão hóa, giảm nguy cơ bệnh tật, đặc biệt là bệnh ung thư và tim mạch.
Ăn bơ sẽ giúp bạn tăng cảm giác no. Chất béo tốt có trong quả bơ giúp làm chậm lại quá trình dạ dày bị rỗng không, giúp bạn no lâu hơn và trì hoãn sự trở lại của cảm giác đói. Mỗi quả bơ cung cấp 22 gam chất béo, chủ yếu là axit béo đơn không bão hòa có lợi cho tim mạch.
Trong một khảo sát mới đây, các tình nguyện viên đã đánh giá cảm giác hài lòng sau khi thưởng thức bữa ăn mà có hoặc không ăn bơ. Kết quả là, bổ sung nửa quả bơ vào bữa ăn sẽ tăng đáng kể cảm giác no và giảm cảm giác thèm ăn trong 5 giờ đồng hồ.
Các axit béo không bão hòa đơn có trong quả bơ đã được chứng minh làm giảm cholesterol và từ đó giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch-sát thủ số 1 của cả nam giới và nữ giới. Bơ cũng là 1 nguồn cung cấp Kali góp phần làm giảm áp lực lên tim và động mạch.
Nên ăn bơ trong các bữa ăn hàng ngày.
Bên cạnh đó, ăn bơ mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm cân. Theo một khảo sát gần đây, nhiều người lo ngại rằng, ăn nhiều chất béo sẽ khiến cơ thể bị béo phì. Tuy nhiên, việc ăn đúng loại chất béo cần thiết sẽ mang lại hiệu quả giảm cân bất ngờ.
Chất béo thực vật có trong quả bơ cung cấp chất chống oxy hóa và chống viêm, cả 2 chất này đều có liên quan đến duy trì trọng lượng cơ thể. Đó là lý do tại sao trong thời gian gần đây, những người ăn bơ thường xuyên có cân nặng ít hơn và có vòng eo nhỏ hơn, thậm chí là không cần giảm calo.
Đăng nhận xét