Ăn sáng với bún canh chua thịt nạc

Bún canh chua thịt nạc dễ nấu lại dễ ăn sẽ là gợi ý cho bạn để bữa sáng đủ năng lượng cho cả gia đình nhé!

Bữa sáng rất quan trọng với sức khỏe mọi người. Một bữa sáng đầy đủ sẽ giúp bạn có sức để "chiến đấu" một ngày không mệt mỏi. Bún canh chua thịt nạc dễ nấu lại dễ ăn sẽ là gợi ý cho bạn để bữa sáng đủ năng lượng cho cả gia đình nhé!

bun-canh-chua-thit-nac-wpn
Bún canh chua thịt nạc dễ làm, dễ ăn


Nguyên liệu:

- 400-500g bún
- 100-150g thịt nạc vai xay nhỏ
- 3 quả cà chua
- vài nhánh hành lá
- 1 mớ rau mùi tàu
- 3-4 quả sấu
- 1 củ hành tím khô
- dầu ăn, nước mắm, hạt nêm

Cách làm:

- Thịt nạc ướp với chút mắm.

- Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

- Hành lá, mùi tàu thái nhỏ.

- Hành tím bỏ vỏ, thái lát.

- Làm nóng dầu ăn trong nồi, cho hành tím vào phi thơm rồi cho thịt nạc vào xào đều. Thịt vừa chín tới thì cho cà chua vào, đảo khoảng 2-3 phút thì thêm nước dùng cho vừa ăn.

- Bỏ sấu vào nồi nước canh, thêm hạt nêm. Đun sôi canh thì dằm sấu, nếm lại lần nữa để thêm gia vị nếu cần. 

- Đun nước sôi và chần bún cho bún nóng và bớt vị chua.
- Lấy bát tô to cho bún đã chần vào, cho hành, mùi tàu thái nhỏ lên và chan canh.
bun-canh-chua-thit-nac-wpn

Vậy là cả nhà cùng thưởng thức món bún canh chua thịt nạc thật ngon miệng phải không nảo? 

Chúc các bạn ngon miệng!!!

Đăng nhận xét

Tin liên quan